Click để tải nhanh hơn!

Dịch vụ thuê xe tự lái ngày càng phát triển do tính tiện lợi trong việc sử dụng xe, không bị ràng buộc thời gian phục vụ của lái xe và khách thuê xe cũng thoải mái trong việc di chuyển. Cứ mỗi dịp cuối năm hay dịp lễ tết đến, nhu cầu vận chuyển cũng như đi lại của người dân bắt đầu tăng cao, thì dịch vụ cho thuê xe tự lái bắt đầu sôi động hơn. Đối với những người chưa có điều kiện mua xe ô tô nhưng lại muốn sử dụng thì dịch vụ này đã đáp ứng được nhu cầu của họ.

mua xe cho thuê tự lái

Có nên mua xe cho thuê tự lái không? Đây là câu hỏi mà có khá nhiều người có điều kiện mua được xe riêng cho mình sẽ suy nghĩ. Họ muốn cho thuê xe để lấy kiếm tiền thêm, hoặc mở dịch vụ cho thuê xe tự lái, dù vậy cũng cần chú ý những điều cần biết của dịch vụ này.

Hình thức cho thuê xe này không chỉ có những doanh nghiệp đứng ra kinh doanh mà còn có nhiều cá nhân có ô tô, ít có nhu cầu sử dụng cũng tham gia vào kinh doanh dịch vụ này. Nhiều người thấy hình thức dịch vụ này cũng kiếm được kha khá thế là cũng mua xe để tự mình cho thuê. Nhưng cũng nên tự cân nhắc lại những rủi ro gặp phải khi cho thuê xe tự lái như vậy.

Người cho thuê xe phải lưu ý những điểm gì?

Phải có quy định rõ ràng và cụ thể các điều khoản thuê xe.

Quy định các khoản đặt cọc và giấy tờ khi thuê, đặt cọc trước để giữ xe, chi phí thuê và các mức phí phát sinh một cách chi tiết.

Kiểm tra giấy tờ của khách hàng thuê xe một cách đầy đủ.

Cho khách kiểm tra xe kỹ các tính năng của xe để đảm bảo tránh tranh chấp sau này.

Xe cho thuê phải đầy đủ các giấy tờ thủ tục pháp lý đầy đủ, hạn đăng kiểm, bảo hiểm xe… để tránh trường hợp bị phạt gây tranh chấp cả hai bên.

Có các biện pháp quản lý, giám sát xe để phòng chống mất xe, bị lừa đảo, hay những trường hợp xấu xảy ra.

Theo xu thế phát triển thị trường thì nhu cầu thuê xe tự lái ngày càng nhiều. Vì vậy, việc mở ra và phát triển dịch vụ này cũng rầm rộ theo. Hiện tại việc kinh doanh dịch vụ này càng hấp dẫn nhiều doanh nghiệp hay cá nhân tham gia, khiến cho tình hình kinh doanh ngày càng vấp phải nhiều cạnh tranh. Trên thực tế, dịch vụ thuê xe tự lái cũng đang gặp phải sự cạnh tranh không hề nhỏ của các loại hình kinh doanh khác trên thị trường như dịch vụ taxi, thuê xe có lái, dịch vụ xe khách... Hơn nữa, cho thuê xe tự lái cũng có nguy cơ rủi ro trong kinh doanh cao khi khách hàng thuê xe làm hư hỏng xe, mang xe sử dụng vào các mục đích bất hợp pháp khác. Vì vậy cần cân nhắc kỹ xem có nên kinh doanh hình thức thuê xe tự lái không?

Tìm thuê xe Ô tô

  • Hà Nội
  • TP. Hồ Chí Minh
VNĐ
VNĐ
Yêu cầu báo giá Nhập lại
XETULA không trực tiếp cho thuê xe, quý khách thuê xe vui lòng liên hệ trực tiếp người đăng tin.
Các tin đăng cho thuê xe được đăng bởi người dùng. XETULA không chiu trách nhiệm về độ chính xác của những tin này.
Copyright © 2016 Xetula.com | Designed by Tran Tung Kerry.

Tên xe

Họ và Tên (*)
Địa chỉ Email (*)
Số điện thoại
Nội dung (*)